Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trường THCS

Cháy nổ trong đời sống hàng ngày rất dễ xảy ra, nếu không có những biện pháp kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về người và tài sản.

Như chúng ta đã biết, công tác phòng cháy chữa cháy là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, bởi phòng cháy chữa cháy giúp làm hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro mà cháy nổ gây ra về người và tài sản của nhân dân. Cháy nổ trong đời sống hàng ngày rất dễ xảy ra, nếu không có những biện pháp kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về người và tài sản.

Thực hiện công văn số 954/PGD&ĐT về việc phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã năm 2019, sáng ngày 22/10/2019 TTHTCĐ, Trường THCS Thủy An phối hợp với đội Phòng cháy chữa cháy(PCCC) và Cứu nạn cứu hộ(CNCH) của Công an thị xã Đông Triều tổ chức buổi tuyên truyền về PCCC và CNCH cho toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường nhằm: Tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh; Hướng dẫn cách xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy; Tìm hiểu và thực hành cách sử dụng một số loại phương tiện chữa cháy thông thường.

ảnh: Cô Bùi Thị Thu Thủy- phó hiệu Trưởng trường THCS thực hành chữa cháy bàng bình cứu hỏa

        Trong buổi tuyên truyền thầy và trò trường THCS Thủy An đã được nghe đồng chí Trần Thị Thanh Huyền cán bộ Đội phòng cháy chữa cháy hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, xử lí khi xảy ra tình huống cháy,  nổ. Không chỉ được hướng dẫn về lí thuyết đồng chí Trần Thị Thanh Huyền cùng các đồng trong đội PCCC và CNCH đã hướng dẫn CBGVNV và học sinh nhà trường thực hành các kỹ thuật PCCC và CNCH cơ bản, giải đáp thắc mắc về an toàn công tác PCCC như dụng cụ, trang thiết bị, kỹ thuật buộc dây thoát hiểm, cách thoát hiểm an toàn.

Cán bộ Đội pccc hướng dẫn HS thục hành 

Tin: Trần Thủy

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất